Ý nghĩa số 11 là gì? Con số song hành có mang lại vận khí tốt cho bạn?

Xem kết quả: /  số bình chọn: 31
Bình thườngTuyệt vời 
Ý nghĩa số 11 là gì? Con số song hành có mang lại vận khí tốt cho bạn? Ý nghĩa số 11 là gì? Con số song hành có mang lại vận khí tốt cho bạn?
5 5 155

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta luôn gắn với những con số. Qua thời gian, ý nghĩa của những con số được nhân loại tổng hợp và đúc kết thành những quan niệm khác nhau. Bài viết này sẽ phân tích ý nghĩa số 11 theo quan niệm thông thường và ý nghĩa trong phong thủy.

 

I - Ý nghĩa số 11 theo quan niệm thông thường


Theo quan niệm trong dân gian, nhiều người nhận định ý nghĩa số 11 đại diện cho sự song hành, được tạo nên bởi hai con số 1 mang ý nghĩa là sức mạnh dẫn đầu, biểu trưng cho sự sinh sôi nảy nở. Chính vì vậy mà ý nghĩa của số 11 là sự may mắn, và hòa hợp trong tính cách. Theo cách hiểu thông thường, số 11 là một con số đẹp mà mọi người muốn sở hữu.

y-nghia-so-11

II - Ý nghĩa số 11 trong phong thủy

 

1 - Số 11 có ý nghĩa gì trong Kinh Dịch?


Trong Kinh Dịch, số 11 ứng với quẻ Thuần Càn, là quẻ số 1, thuộc loại quẻ đại cát, chỉ sức mạnh. Càn là ánh sáng, là hành động sáng tạo. Tượng quẻ Càn là Thiên hành kiện tức là mặt trời đang đi rất nhanh. Cho nên, ý nghĩa số 11 ứng với quẻ Càn mang dấu hiệu về sự thịnh vượng, giàu có, sự phát triển triển, lớn mạnh. Đồng thời dự trữ một nguồn năng lượng vô cùng lớn mạnh. 


Quẻ Thuần Càn với 6 hào đều Dương tượng trưng cho cảnh vật, tình trạng cương cường cực độ, sáng sủa. Quẻ này dù mạnh nhưng vẫn giữ được chính nghĩa của đạo Trời, che chở được mọi vật, đạo quân tử giúp đời, an dân không vương chút bạo tàn. Nên có thể khẳng định quẻ Càn sở hữu hai đặc tính sáng suốt và mạnh mẽ. Sáng suốt ở lối hành động. Mạnh mẽ ở khả năng xử lý và hành động. Ý nghĩa con số 11 ứng với quẻ này nên mọi công việc nếu đang chững lại thì nhanh chóng hanh thông, hanh thông không gì có thể cản nổi.


Ý nghĩa số 11 ứng với Quẻ Thuần Càn tốt cho mọi việc. Trong đời sống có thể áp dụng quẻ này để mưu cầu kinh doanh, trợ mệnh cho các hoạt động kinh tế, kinh doanh đều tốt và cũng có thể áp dụng cho những việc khác, như tình duyên, hôn nhân hay cải vận chẳng hạn, đều mang điềm tốt.


2 - Số 11 có ý nghĩa gì trong ngũ hành?


Trong phong thủy, số 11 thuộc hành Kim nên theo quy luật tương sinh và tương hỗ, ý nghĩa số 11 rất tốt cho người có mệnh Thủy và Kim. Đó là vì Kim sinh Thủy, mặt khác, Kim cũng tương hỗ với Kim.


Người mệnh Thủy khi gắn với con số 11 có cuộc sống tốt đẹp, thuận buồm xuôi gió, công việc hanh thông, vạn sự được như ý. Số 11 cũng sẽ giúp bổ trợ trong công việc cho người mệnh Kim làm ăn phát đạt, hanh thông.


Tuy nhiên, ý nghĩa của số 11 lại rất xấu đối với người mệnh Mộc do theo quy luật tương khắc Kim khắc Mộc. Vì vậy, người mệnh Mộc nên tránh liên quan đến con số này để tránh tai bay vạ gió hay tiền mất tật mang.


III - Biển số 11 ở đâu? Con số 11 có ý nghĩa gì?


Một bật mí dành cho bạn đó là biển số xe 11 là biển số xe tỉnh Cao Bằng, là biển số xe nhỏ nhất trong biển số xe các tỉnh thành trong cả nước. Theo một cách hiểu khác thì đây là biển kiểm soát xe cơ giới được gắn trên mỗi xe được cơ quan công an cấp, là biển số xe dân sự không được tự ý thay đổi khi chưa có cơ quan thẩm quyền quyết định. Một số biển số xe kế tiếp với tỉnh Cao Bằng:

Cao Bằng 11 chẳng sai

Lạng Sơn Tây Bắc 12 cận kề

13 Hà Bắc mời về

Quảng Ninh 14 bốn bề là than

15, 16 cùng mang

Hải Phòng đất Bắc chứa chan nghĩa tình...


Khi cuộc sống ngày càng phát triển, việc lựa chọn và sử dụng những con số ngày càng được lưu tâm hơn. Với ý nghĩa của số 11 trên đây, hy vọng bạn đã nắm bắt được ý nghĩa con số này có phù hợp và mang lại may mắn tài lộc cho tuổi của mình hay không để từ đó có những quyết định đúng đắn nhất trong công việc lẫn cuộc sống!

Share