Số 46 có ý nghĩa gì? Ai sử dụng gặp may mắn?

Xem kết quả: /  số bình chọn: 31
Bình thườngTuyệt vời 
Số 46 có ý nghĩa gì? Ai sử dụng gặp may mắn? Số 46 có ý nghĩa gì? Ai sử dụng gặp may mắn?
5 5 155

 

Từ lâu, số 46 đã có rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Điều đó khiến không ít người cảm thấy khó khăn khi ứng dụng con số này. Vậy số 46 có ý nghĩa gì? Có phải ai cũng sử dụng được con số này hay không? Boitoanvui.com sẽ lý giải giúp quý bạn trong bài viết dưới đây. Đừng bỏ lỡ!

1. Số 46 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian?

Trong số 46 có số 4 nên từ lâu có rất nhiều người nghĩ rằng số 46 có ý nghĩa không tốt. Bởi số 4 có nghĩa là tử, là chết chóc. Số 6 có nghĩa là lộc lá. Số 46 vì thế mà không ít người cho rằng có nghĩa mất lộc, lộc tử…

Tuy nhiên, ý nghĩa số 46 thực tế rất tốt đẹp. Nó đại diện cho sự phát triển, phát đạt, công danh, sự nghiệp thăng tiến, tiền bạc dư dả. Chính vì vậy, rất nhiều người làm ăn kinh doanh sở hữu con số 46 với mong muốn nhận được thật nhiều tài lộc, may mắn.

y-nghia-so-46

2. Ý nghĩa số 46 theo phong thủy

2.1. Số 46 có ý nghĩa gì theo Kinh Dịch?

Trong Kinh Dịch, số 46 ứng với quẻ số 40 có tên gọi là Lô Thủy Giải. Đây là một quẻ tốt chủ về sự hộ mệnh, khắc tà, tốt cho việc làm ăn kinh doanh. Do đó, ý nghĩa của số 46 trong Kinh Dịch mang ý nghĩa tốt lành, có thể giải hạn, cản vận, xua đuổi tà ma, giúp chủ nhân vượt qua những khó khăn, thử thách.

2.2. Số 46 có ý nghĩa gì trong ngũ hành?

  • Số 46 thuộc ngũ hành gì? Số 46 tương sinh với mệnh gì?

Số 46 trong phong thủy thuộc ngũ hành Thủy. Đặc trưng của hành Thủy là sự mềm mại, uyển chuyển nhưng vẫn có một sức mạnh rất mãnh liệt, có thể cuộn lên thành những cơn sóng trào. Nếu biết cách vận dụng sẽ phát triển, nếu không biết kiểm soát có thể tạo nên những cơn sóng gió khôn lường.

Theo quy tắc tương sinh thì ngũ hành Thủy sinh ra ngũ hành Mộc. Do đó, ý nghĩa số 46 đặc biệt tốt với người mệnh Mộc. Sử dụng số 46 giúp người mệnh Mộc như hổ mọc thêm cánh, như rồng vùng vẫy nơi biển xanh, thăng tiến trong công việc, làm ăn phát tài, phát lộc, sức khỏe được cải thiện, xua đuổi những ám khí, những điều không may mắn.

  • Số 46 tương trợ với mệnh nào?

Số 46 là con số tương trợ với người mệnh Thủy. Sử dụng số 46 giúp người mệnh Thủy được cải thiện bản mệnh, có thêm nguồn năng lượng tích cực để vượt qua khó khăn và đón nhận những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

  • Số 46 tương khắc với mệnh nào?

Trái ngược với người mệnh Mộc và mệnh Thủy thì số 46 là con số khắc tinh của mệnh Hỏa. Bởi theo quy tắc tương khắc thì hành Thủy khắc hành Hỏa (lửa dập tắt nước). Do đó, ý nghĩa số 46 với người mệnh Hỏa chủ về bị cản trở, kìm hãm rất nhiều trong công việc, tiền bạc lẫn tình duyên gia đạo và sức khỏe.

3. Ý nghĩa biển số xe 46

Số 46 hiện tại vẫn chưa được sử dụng làm biển số xe cho tỉnh thành nào của nước ta mà được lưu trữ trong kho. Khi cần sử dụng thì số 46 sẽ được mang ra sử dụng và có giá trị như bất cứ biển số nào hiện nay.

Hy vọng qua những thông tin trên đã giúp quý bạn biết được số 46 có ý nghĩa gì. Đừng quên sử dụng số 46 phù hợp với bản mệnh của mình để gặt hái được nhiều thành công và may mắn nhé. Nếu cần thêm bất cứ thông tin nào về ý nghĩa các con số khác thì mời quý bạn liên hệ với Boitoanvui.com để được hỗ trợ nhanh chóng và tận tình nhất!

 

Share