Hút tài lộc nhờ vào ý nghĩa số 48 theo phong thủy

Xem kết quả: /  số bình chọn: 31
Bình thườngTuyệt vời 
Hút tài lộc nhờ vào ý nghĩa số 48 theo phong thủy Hút tài lộc nhờ vào ý nghĩa số 48 theo phong thủy
5 5 155
Theo phong thủy, mỗi con số sẽ có một ý nghĩa nhất định, có thể là may hoặc cũng có thể là rủi tùy thuộc vào chủ nhân của nó. Vậy ý nghĩa số 48 là gì? Ai sử dụng số 48 sẽ gặp được nhiều vận may? Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây ngay nhé.

1 - Ý nghĩa số 48 theo quan niệm thông thường 

Ý nghĩa số 48 theo quan niệm dân gian sẽ đại diện cho sự hòa đồng, tương trợ nhau đặc biệt trong việc phát triển công danh, sự nghiệp. Chính vì vậy, những người làm trong lĩnh vực kinh doanh sẽ mong muốn được sở hữu con số này.

Con số 48 được kết hợp bởi số 4 và số 8. Số 4 phiên âm là “tứ”, gần với chữ “tử”  trong dân gian mang ý nghĩa xui xẻo, không may mắn. Tuy nhiên, số 8 lại biểu tượng cho sự phát triển, thịnh vượng, con số của sự thành công. Chính vì thế, ý nghĩa con số 48 từ sự kết hợp của chúng mang lại sự tốt lành và hưng thịnh trong sự nghiệp.

y-nghia-so-48

2 - Ý nghĩa số 48 trong phong thủy

2.1 - Số 48 có ý nghĩa gì trong Kinh Dịch?

Xét trong kinh dịch, số 48 ứng với quẻ thứ 16 - Lôi Địa Dự trong 64 quẻ dịch. Về cơ bản, quẻ này rất tốt có quần âm tin theo. Hào Cửu Tứ lấy được thiên hạ đem lại hòa bình nên lòng người ai cũng an vui. Tuy vậy, không được quên đi địa vị của Tứ Bất Chính, say mê ngủ quên trong thắng lợi, không đi theo con đường chính đạo sẽ có thể thất bại vào bất cứ lúc nào. 

Ý nghĩa số 48 ứng với Quẻ Dự chiêm báo có điều tốt lấy được lòng tin, giữ vững được niềm tin vào công danh, sự nghiệp sẽ rất có lợi. Quẻ này cũng cho thấy sự thuận lợi trong kinh doanh, có thể mở rộng chi nhánh, cơ sở miễn là luôn tin vào con đường đúng đắn đã chọn.

2.2 - Số 48 có ý nghĩa gì trong ngũ hành?

Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc, con số 48 thuộc hành Thổ. Theo quan niệm tương sinh, Thổ sinh Kim nên những người mệnh Kim sẽ nhận được rất nhiều năng lượng tích cực và vượng khí tốt nếu mang con số này bên mình. Họ sẽ gặp được sự may mắn, sự hỗ trợ từ quý nhân giúp con đường công danh, sự nghiệp thuận buồm xuôi gió hơn. Ngoài ra, ý nghĩa số 48 cũng mang lại rất nhiều tài lộc và sung túc cho người sinh hành Kim. 

Ngoài những người mệnh Kim, những người mệnh Thổ khi sử dụng số 48 cũng khá tốt. Nó sẽ giúp họ phát huy được nhiều năng lực bản thân hơn, gặp nhiều thuận lợi hơn trong công việc. 

Vậy ý nghĩa của số 48 tương khắc với mệnh nào? Nếu nghiên cứu ngũ hành, bạn sẽ biết Thổ khắc Thủy. Con số này sẽ gây khó khăn, cản trở thậm chí đem lại nhiều xui xẻo trong cuộc sống. Chính vì vậy, những người mệnh Thủy không nên sử dụng con số này đặc biệt là người làm trong lĩnh vực kinh doanh. 

3 - Số 48 là biển tỉnh nào?

Sau khi tìm hiểu ý nghĩa số 48 bạn nên biết Số 48 là biển số của tỉnh Đắk Nông. Đây là tỉnh lỵ nằm phía Tây Nam của Tây Nguyên, đoạn cuối của dãy núi Trường Sơn. Nằm trọn trên cao nguyên M’Nông, ở độ cao khoảng 600m so với mực nước biển,   Đắk Nông có mạng lưới sông, hồ, đập phủ khắp rất thích hợp phát triển nông nghiệp và thủy lợi. Ngoài ra, nơi đây còn nổi tiếng là nơi sinh sống của rất nhiều đồng bào dân tộc thiểu số nên còn lưu giữ rất nhiều nét văn hóa đặc sắc mang bản sắc rất riêng.

Trên đây là toàn bộ thông tin chính liên quan tới ý nghĩa số 48 nghĩa là gì, cách vận dụng như thế nào. Hy vọng nó sẽ giúp cho các bạn đưa ra những quyết định đúng đắn nhất để đem lại sự may mắn và thành công cho bản thân.

Share