Số 49 có ý nghĩa gì và cách dùng theo phong thủy

Xem kết quả: /  số bình chọn: 32
Bình thườngTuyệt vời 
Số 49 có ý nghĩa gì và cách dùng theo phong thủy Số 49 có ý nghĩa gì và cách dùng theo phong thủy
4 5 156

Có thể bạn chưa biết: “Tìm hiểu ý nghĩa các con số xung quanh mình có thể sẽ giúp bạn gia tăng thêm những năng lượng tích cực trong cuộc sống”.  Bài viết dưới đây sẽ dành tặng riêng cho những bạn nào đang quan tâm con số 49 có ý nghĩa gì nếu đang sở hữu con số 49 bên cạnh mình. Đừng bỏ lỡ nhé!

1 - Số 49 có ý nghĩa gì theo quan niệm thông thường?

Theo quan niệm trong dân gian, ý nghĩa của số 49 đại diện cho những đổi mới, những cải cách mang tính tích cực. Theo đó, những ai đang muốn thay đổi bản thân, sự nghiệp hay bất cứ điều gì trong cuộc sống thì nên mang con số này bên mình.

Số 49 là sự kết hợp của số 4 và số 9. Số 4 theo quan niệm người xưa có cách gọi gần giống với chữ “ Tử” mang ý nghĩa không may mắn, không thuận lợi. Còn số 9 lại có ý nghĩa cho sức mạnh, quyền lực của vua chúa. Hai con số này đứng cạnh nhau tạo nên ý nghĩa số 49 sẽ đem lại bước ngoặt mới cho chủ nhân của nó. Ngoài ra, trong văn hóa của người Phương Đông, lễ tứ cửu 49 ngày mang ý nghĩa siêu thoát, sau thời gian này, người đã khuất sẽ được đầu thai, chuyển sang một kiếp mới.

y-nghia-so-49

2 - Ý nghĩa số 49 trong phong thủy

2.1 - Số 49 có ý nghĩa gì trong Kinh Dịch?

Số 49 trong 64 quẻ kinh dịch sẽ ứng với quẻ thứ 34 - Lôi Thiên Đại Tráng. Quẻ này mang theo rất nhiều điểm tốt lành. Quẻ Đại Tráng thể hiện sự hăng hái, sức mạnh thừa thắng xông lên, rất tốt cho công danh, sự nghiệp. Tài lộc ở đây cũng nhiều, việc kinh doanh sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh. Tuy nhiên, không được chủ quan, phải thận trọng trong việc áp dụng các kế hoạch đã đề ra và đặc biệt phải chọn thời điểm, kẻo bị lật ngược thế cờ gặp thất bại. 

Ý nghĩa số 49 ứng với quẻ khuyên dồn toàn lực vào công việc thuận lợi nhưng cũng không được hấp tấp. Phải chuẩn bị kỹ càng mọi kế hoạch, dự định, phòng ngừa thế nguy, quan trọng là nên đi theo chính nghĩa đề đạt được kết quả tốt đẹp cuối cùng. Chính vì vậy, người sở hữu con số 49 cần thuận thế nước đẩy thuyền phát triển sự nghiệp nhưng phải luôn ghi nhớ chậm chắc, chớ chủ quan mà gặp phải thất bại đáng tiếc.

2.2 - Số 49 có ý nghĩa gì trong ngũ hành?

Số 49 luận theo ngũ hành sẽ thuộc mệnh Kim. Theo đó, Kim tương sinh với Thủy. Vì vậy, những người mang mệnh Thủy sử dụng số 49 sẽ gặp rất nhiều thuận lợi. Con số này sẽ mang lại rất nhiều năng lượng tích cực, xóa tan những điều tiêu cực xung quanh chủ nhân. Không những thế, số 49 còn hỗ trợ cho cho công danh và sự nghiệp phát triển của người mệnh Thủy thuận lợi hơn trước. 

Trong ngũ hành, song Kim tương hỗ vì vậy những người mệnh Kim cũng có thể sử dụng con số này. Chắc chắn, ý nghĩa số 49 sẽ đem lại rất nhiều may mắn và bước phát triển mới cho chủ nhân mệnh Kim của mình.

Khác với mệnh Thủy và Kim, những người mệnh Mộc không nên sở hữu con số này do Kim khắc Mộc. Nếu cố tình gắn bó lâu dài với con số này, họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn và cản trở trong cuộc sống đặc biệt là sự nghiệp của bản thân. Chính vì vậy, hạn chế tiếp xúc và sử dụng con số này là điều tốt nhất.

3 - Số 49 là biển tỉnh nào?

Sau khi khám phá số 49 có nghĩa là gì bạn nên biết Số 49 là biển số xe của tỉnh Lâm Đồng. Đây là tỉnh lỵ thuộc khu vực Tây Nguyên, có diện tích lớn thứ 7 ở nước ta. Nằm trên cao nguyên Lâm Viên Di Linh, với độ cao 1500m so với mực nước biển, Lâm Đồng có khí hậu ôn hòa, mát lạnh quanh năm. Không những thế, nơi đây còn có thành phố Bảo Lộc và thành phố Đà Lạt với cảnh sắc tuyệt đẹp và con người thân thiện nên hàng năm thu hút rất nhiều khách du lịch ghé thăm.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn trả lời được cho câu hỏi “Ý nghĩa số 49 có đẹp không”. Đừng quên sử dụng số 49 một cách thông minh để mang lại nhiều tài lộc cho bản thân nhé.

Share