Nhận biết Tướng đàn ông Vũ Phu qua 13 đặc điểm #Chính xác

Xem kết quả: /  số bình chọn: 31
Bình thườngTuyệt vời 
Nhận biết Tướng đàn ông Vũ Phu qua 13 đặc điểm #Chính xác Nhận biết Tướng đàn ông Vũ Phu qua 13 đặc điểm #Chính xác
5 5 155

Với phụ nữ việc chọn được một người chồng tốt cùng đồng hành trong quãng đời còn lại là vô cùng quan trọng. Không gì khổ khổ bằng sống chung với chồng gia trưởng lại thêm thói vũ phu. Hãy cân nhắc kỹ trước khi kết hôn với những người có tướng đàn ông gia trưởng dưới đây.

I. Tổng quan về đàn ông vũ phu

Mặc dù xã hội đã phát triển, quyền bình đẳng đã được phổ cập nhưng ngày nay vẫn dễ dàng bắt gặp hình ảnh của những anh chồng gia trưởng vũ phu. Họ là những người mang hệ tư tưởng phong kiến lỗi thời mặc định người vợ luôn ở vị trí thấp kém. Đàn ông ngồi mâm cao nhà chính bàn chuyện quốc gia đại sự, phụ nữ chỉ có thể ở góc bếp nói chuyện hành chuyện tỏi. Chồng nói vợ nghe, chồng đánh vợ chịu đòn.

Vũ phu là một từ Hán Việt, trong đó vũ là chỉ hành động vũ lực, bạo lực, phu là chỉ người đàn ông, nam giới. Vũ phu là từ chỉ về người đàn ông có thái độ, hành động thô bạo đối với người khác (thường là vợ, con của họ). Đàn ông vũ phu tạo cho vợ con họ không chỉ là sự đau đớn về thể xác mà còn là sự sợ hãi về mặt tinh thần. 

tuong dan ong vu phu

III. Dấu hiệu nhận biết tướng đàn ông vũ phu

Lấy phải một người đàn ông vũ phu là điều mà mọi người phụ nữ đều sợ hãi. Nhưng trong lúc yêu nhau, người đàn ông thường che đậy bản chất của mình, đến khi mọi việc đã rồi mới bộc lộ sự hung hăng bạo lực. Cần phải tinh ý nhận ra và tránh xa trong giai đoạn còn hẹn hò. Dưới đây là những đặc điểm khuôn mặt của tướng đàn ông vũ phu theo nhân tướng học.

1. Tóc thẳng, sợi thô cứng

Những người này tính tình bốc đồng. Khi cuộc sống vợ chồng hay xảy ra xung đột, họ sẵn sàng mắng chửi nặng lời và động tay chân với vợ mình.

2. Lông mày giao nhau, tán loạn không ngay ngắn

Người sở hữu tướng mặt đàn ông vũ phu này không chỉ nóng tính mà còn rất cố chấp, bảo thủ, thường dùng bạo lực để giải quyết vấn đề.

tuong dan ong vu phu-1

3. Mắt tròn nhỏ, vằn tia máu 

Theo nhân tướng người ta gọi là “xích ty quán đồng”, là đặc điểm hay có của người nóng nảy, dễ tức giận, thiếu lý trí, rất dễ nổi nóng và có xu hướng bạo lực gia đình cao.

 4. Tai dài nhọn, dái tai mỏng

Những người này dễ bị kích động, dễ nóng giận. Mà một khi họ đã nóng thì rất khó giữ được bình tĩnh, và người xung quanh nhất là gia đình sẽ phải hứng chịu đòn roi ngay lập tức.

 5. Lưỡng quyền nhô cao

Người có nét tướng này là người  không thích bị gò bó, có tính hiếu thắng nên dễ nảy sinh mâu thuẫn với mọi người, mối quan hệ với người xung quanh cực kỳ xấu.

 6. Người trán thấp, mắt nhỏ

Đàn ông trán thấp mắt nhỏ thì tính cách lại có phần nhỏ nhen,thường hay ghi hận dù là chuyện nhỏ và tìm cơ hội trả thù, ăn miếng trả miếng.

 7. Mắt tứ bạch

Đây là dấu hiệu nhận biết tướng đàn ông vũ phu vô cùng chuẩn xác. Những người này hay bất mãn, tính cách nóng nảy, thích dùng nắm đấm để giải quyết.

 8. Xương gò má gồ cao

Nam giới có xương má gồ cao là người có tính cách kích động hay quá khích, hay nóng giận, không bao giờ chịu nghe lời giải thích của người khác.

9. Vân huyền châm ở ấn đường

Đây là đường thẳng đứng và sâu giữa 2 lông mày nằm ở vùng ấn đường. Những người đàn ông có tướng đàn ông vũ phu, bạo lực này vô cùng gia trưởng, muốn người phụ nữ nghe mệnh lệnh mình tuyệt đối, dễ nổi khí xung thiên khi bị cằn nhằn góp ý.

10. Xương quai hàm bạnh 

Sở hữu nét tướng này thường là kiểu người tính hình hung ác, thù dai, thích dùng bạo lực để chèn ép người khác.

11. Răng vẩu 

Đàn ông có răng vẩu lại là người hay nói điều vô lý, không thích bị làm phiền, khó tính, nóng nảy. Nếu có chuyện gì xung đột hay tranh luận thì rất dễ bạo lực với vợ.

tuong dan ong vu phu-2

12. Tướng đàn ông vũ phu có Lông mày nhạt, thưa thớt

Là tướng đàn ông thường nhu nhược, ích kỷ, chỉ nghĩ tới cái lợi trước mắt của bản thân mà không quan tâm tới cảm xúc, lợi ích của người khác kể cả người thân gia đình mình. Trong gia đình, họ không coi trọng vợ con, dễ nổi nóng khi có việc gì trái ý mình.

13. Đặc điểm của đàn ông vũ phu qua Lông mày ngắn 

Theo nhân tướng học, người đàn ông sở hữu đôi lông mày ngắn hơn nhiều so với độ dài của mắtn thường có tính chuyên quyền, độc đoán. Họ coi mình là nhất không kiêng nể một ai, rất hay động thủ gây nên ẩu đả, cãi lộn, tranh chấp.

 IV. Phải làm gì khi lấy một người đàn ông vũ phu gia trưởng?

Phụ nữ lỡ lấy nhầm chồng gia trưởng thì khổ sở đủ đường. Thực tế rất khó để thay đổi sự gia trưởng ở một người đàn. Nếu muốn sống chung với tính gia trưởng của chồng, tốt nhất hãy áp dụng nguyên tắc: không nghe, không thấy, không biết.

-  Đàn ông vũ phu gia trưởng thường thích chỉ đạo, thích cảm giác người khác phục tùng mình, ghét bị tranh cãi, thích thể hiện quyền lực…Nên lúc này nếu to tiếng cãi lại sẽ chỉ làm mọi việc tồi tệ hơn. Cách tốt nhất để thay đổi chàng chính là: lờ đi.

- Khi chồng phàn nàn, chê trách, tốt nhất là nên im lặng, ậm ừ cho xong, cho qua chuyện đừng cố nói qua nói lại vì việc đó chỉ làm cuộc tranh luận kéo dài thêm dễ đi theo hướng nghiêm trọng.

- Đàn ông có tướng vũ phu gia trưởng thường thích sai vặt, khi đó dừng ngay lập tức làm theo. Hãy viện lý do đang bận việc này, việc kia để chồng tự làm. Nếu bị mắng, thì cứ nhẹ nhàng bảo chồng đợi rồi,.. cứ kệ đó cho chồng chờ dài cổ, sử dụng chiêu này sẽ hạn chế tính sai vặt của chồng.

- Tuyệt đối không cằn nhằn, cãi vã với chồng mà hãy nhẹ nhàng trao đổi thẳng thắn về những suy nghĩ, mong muốn trong lòng mình.

Bạn nên suy nghĩ và hành động tích cực nhẹ nhàng để giúp chồng giảm tính bạo lực, gia trưởng và cũng để giúp gia đình mình có thể êm ấm, hạnh phúc. Hy vọng “mưa dầm thấm đất”, những cố gắng của bạn có thể thay đổi phần nào tính gia trưởng của chồng.

Tình yêu và hôn nhân như một ván bài, khi cầm trên tay bạn hãy suy xét thật kỹ. xem người mình đang yêu có phải là tướng người đàn ông vũ phu không. Chọn lựa đúng sẽ giúp bản thân tránh khỏi một cuộc hôn nhân mệt mỏi và vất vả.
Share