Thước Lỗ Ban

Chiều dài thước lỗ ban:
Do tồn tại nhiều quan điểm về kích thước thước Lỗ Ban khác nhau, chúng tôi tạo ra phần mềm hỗ trợ tính toán, hỗ trợ tất cả các kích thước. Theo kinh chính mình, kích thước nào quý vị thường dùng thì hãy sử dụng kích thước đó.
Hãy nhập kích thước nhà, cửa, bàn ghế, tủ, gường... của nhà bạn, phần mềm này sẽ giúp chọn một kích thước phù hợp. Chú ý là nếu đo cửa, nhà thì phải đo phần mép trong tức phần ánh sáng đi qua.
***Ghi chú: Để thuận lợi cho phép nhập nhiều kích thước cùng lúc, phần mềm cho phép nhập cùng lúc 3 khoảng cách để tính. Ví dụ như nhập chiều cao, rộng, dài vào trong 3 ô trên.


Đơn vị tính:

 
Kích thước 1:
Kích thước 2:
Kích thước 3:

Chú giải Thước Lỗ Ban

Thước Lỗ Ban - Tìm hiểu thước Lỗ Ban

 

Lỗ Ban tương truyền là ông tổ của nghề mộc đã được hoá thân thành Thánh đã phát minh ra cây thước Lỗ Ban. Cây thước Lỗ Ban có rất nhiều thuyết khác nhau liên quan đến xuất xứ của nó. Chỉ biết rằng trong Phong Thủy thì nó được ứng dụng để đo chiều dài trong thiết kế nhà cửa và âm phần.

Về tính khoa học của thước Lỗ Ban - Hiện có rất nhiều cách giải thích khác nhau. Có thuyết cho rằng đó là sự trải dài của Bát Quái và việc sử dụng thước tuân theo Bát Quái và Ngũ Hành. Song theo khoa học thì ngay cả trong lòng đất cũng tồn tại những dao động với những tần số khác nhau, nhất là những dao động âm trong lòng đất vồn liên tục tồn tại. Vì vậy, nếu kích thước của nhà ở và các yếu tố trùng với bước sóng thì dễ gây ra cộng hưởng và làm giảm sự bền vững. Có thể, cây thước Lỗ Ban là sản phẩm của sự đúc kết kinh nghiệm trong xây dựng để tránh những sự cộng hưởng hoặc phần bụng sóng dao động mạnh, giảm thiểu được rủi ro, tăng tuổi thọ cho nhà ở và vật dụng.

 

1 - Cung QUÝ NHÂN:  NHẤT TÀI MỘC CUỘC (TỐT). Tham lam tấn hoạnh tài. Ưng ý tự nhiên tai. Tác vật hà hội thứ. Phân minh kỳ bất sai.
Cung QUÝ NHÂN còn có tên NHẤT TÀI MỘC CUỘC. Gồm có năm cung nhỏ là:  Quyền lộc - Trung tín - Xác quan - Phát đạt - Thông minh.
Có nghĩa cửa mà đo được cung QUÝ NHÂN thì gia cảnh sẽ được khả quan, có người giúp đỡ, quyền thế, lộc thực tăng, làm ăn luôn phát đạt, người ăn ở bạn bè trung thành, con cái thông minh trên đường học vấn.  Nhưng chớ quá tham lam, làm điều bất chính thì sẽ bị mất hết.
2 - Cung HIỂM HỌA:  NHỊ BÌNH THỔ CUỘC (XẤU). Cự môn hiếu phục thường. Du ký tẩu tha phương. Nhất thân ly tật bệnh. Dâm loạn nam nữ ương.
Cung HIỂM HỌA còn có tên NHỊ BÌNH THỔ CUỘC. Gồm có năm cung nhỏ là:  Tán thành - Thời NHÂN - Thất hiếu - Tai họa - Trường bịnh.
Có nghĩa cửa mà đo được cung HIỂM HỌA thì gia cảnh sẽ bị tán tài lộc, trôi giạt tha phương mà sống vẫn thiếu hụt, con cháu dâm ô hư thân mất nết.
3 - Cung THIÊN TAI:  TAM LY THỔ CUỘC (XẤU). Lộc tồn nhân đa lãm. Ly biệt hưu bất tường. Phu thê xung khắc mãnh. Nam nữ đại gia ương.
Cung THIÊN TAI còn có tên TAM LY THỔ CUỘC. Gồm có năm cung nhỏ là:  Hoàn tữ - Quan tài - Thân bệnh - Thối tài - Cô quả.
Có nghĩa cửa mà đo được cung THIÊN TAI thì gia cảnh coi chừng đau ốm nặng, chết chóc, mất của, cô độc, vợ chồng bất hòa, con cái gặp nạn.
4 - Cung THIÊN TÀI:  TỨ NGHĨA THỦY CUỘC (TỐT). Văn khúc chử vạn chương. Đời đời cận quân vương. Tài lộc tái gia phú. Chấp thằng lục lý xương.
Cung THIÊN TÀI còn có tên TỨ NGHĨA THỦY CUỘC. Gồm có năm cung nhỏ là:  Thi thơ - Văn học - Thanh quý - Tác lộc - Thiên lộc.
Có nghĩa cửa mà đo được cung THIÊN TÀI thì gia cảnh rất tốt, chủ nhà luôn luôn may mắn về tước lộc, con cái được nhờ và hiếu thảo.  Cuộc sống luôn luôn được ăn ngon mặc đẹp, tiền bạc dồi dào.
5 - Cung NHÂN LỘC:  NGŨ QUAN KIM CUỘC (TỐT). Vũ khúc xuân lộc tinh. Phú quý tự an ninh. Tấn bửu an điền trạch. Thông minh trí tuệ sinh.
Cung NHÂN LỘC còn có tên NGŨ QUAN KIM CUỘC. Gồm có năm cung nhỏ là:  Tử tôn - Phú quý - Tấn bửu - Thập thiện - Văn chương.
Có nghĩa cửa mà đo được cung NHÂN LỘC thì gia cảnh có nghề nghiệp luôn luôn phát triển tinh vi đắc lợi, con cái học giõi, gia đạo phú quý, tuổi thọ cao.
6 - Cung CÔ ĐỘC:  LỤC CƯỚC HỎA CUỘC (XẤU). Liêm trinh tửu sắc thanh. Lộ vong nhân đánh tranh. Quân sư lâm ly tán. Đao kiếp mãnh tri hoành.
Cung CÔ ĐỘC còn có tên LỤC CƯỚC HỎA CUỘC.  Gồm có năm cung nhỏ là:  Bạo nghịch - Vô vọng - Ly tán - Tửu thực - Dâm dục.
Có nghĩa cửa mà đo được cung CÔ ĐỘC thì gia cảnh bị hao người, hao của, biệt ly, con cái ngổ nghịch, trác táng, tửu sắc vô độ đến chết.
7 - Cung THIÊN TẶC:  THẤT TAI HỎA CUỘC (XẤU). Phá quân chủ tung hoành. Thập ác tri nghịch hành. Phá gia tài thối tán. Phiền tất bất an ninh.
Cung THIÊN TẶC còn có tên THẤT TAI HỎA CUỘC. Gồm có năm cung nhỏ là:  Phòng bịnh - Chiêu ôn - Ôn tai - Ngục tù - Quan tài.
Có nghĩa cửa mà đo được cung THIÊN TẶC thì gia cảnh nên đề phòng bệnh đưa đến bất ngờ, tai bay họa gió, ngục tù, chết chóc. Phải sửa cửa ngay.
8 - Cung TỂ TƯỚNG:  BÁC BỜI THỔ CUỘC (TỐT). Phụ đồng tể tướng tinh. Kim ngân mẩn thất đinh. Ngũ âm tài đính xuất. Công hầu phú quý kinh.
Cung TỂ TƯỚNG còn có tên BÁC BỜI THỔ CUỘC. Gồm có năm cung nhỏ là:  Đại tài - Thi thơ - Hoạnh tài - Hiếu tử - Quý nhân.
Có nghĩa cửa mà đo được cung TỂ TƯỚNG thì gia cảnh được hanh thông đủ mọi mặt:  Con cái, tiền tài, công danh, sanh con quý tử, thông minh, hiếu thảo. Chủ gia luôn được may mắn bất ngờ.