[Giải - Đáp] Con mèo đen vào nhà có điềm gì? Tốt hay xấu?

Xem kết quả: /  số bình chọn: 31
Bình thườngTuyệt vời 
[Giải - Đáp] Con mèo đen vào nhà có điềm gì? Tốt hay xấu? [Giải - Đáp] Con mèo đen vào nhà có điềm gì? Tốt hay xấu?
5 5 155

Đã từ lâu, mèo đen vào nhà truyền thuyết cùng những điềm báo ghê rợn đã luôn khiến con người ta bị ám ảnh. Nếu đột nhiên nhìn thấy con mèo đen đến nhà. Bạn sẽ không khỏi băn khoăn, nghi ngờ, lo lắng. Vậy mèo đen vào nhà có điềm gì? mèo đen vào nhà là tốt hay xấu?thì bạn cùng Boitoanvui.com đi tìm đáp án chính xác cho câu hỏi này nhé.

 

meo-den

I. Giải đáp hiện tượng mèo đen vào nhà có điềm gì?

 

Trong dân gian có câu: mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang. Loài mèo đã luôn được nhớ đến như là điềm gở, xui xẻo và tai ương. Ở đây, lại còn là mèo đen, đúng y như cái tên gọi của nó, nó biểu tượng cho sự xấu xa và phản bội. Hiện tượng mèo đen vào nhà dự báo những điều khó khăn, rắc rối, mâu thuẫn, xung đột có thể xảy ra trong gia đình bạn, nhất là trong tình cảm.

1. Mèo đen vào nhà ban đêm điềm gì?

Ban đêm mà nhìn thấy một con mèo đen đến nhà, chắc có lẽ sẽ làm bạn giật mình thảng thốt đến thót tim mất và không biết mèo đen vào nhà có xui không. Ban đêm là thời gian mà mọi thứ đều đi vào tĩnh lặng và đen tối. Đây là khoảng thời gian thường không tốt mà mèo đen lại xuất hiện vào đúng lúc đêm. Hiện tượng mèo đen vào nhà ban đêm theo người xưa thì sẽ mang đến những điều ám muội, xúi quẩy, đen đủi về bất cứ điều gì mà có thể xảy ra trong cuộc sống như sức khỏe ốm đau, tài chính, tình cảm…

2. Mèo đen đến nhà đầu năm có điềm gì?

Đầu năm mèo đen đến nhà là điềm gì, mèo đen mà vào nhà đầu năm sẽ là điềm báo không may mắn cho cả một năm đó cho gia đình bạn. Ngược lại, nếu là mèo vàng vào nhà thì lại tốt, mang đến những điều lành cho gia đình.

3.  Mèo đen vào nhà tháng cô hồn có điềm gì?

Theo quan niệm dân gian, tháng cô hồn là tháng ma quỷ. Do đó mèo đen vào nhà tháng cô hồn thì báo hiệu rằng sẽ có điềm không may ở hầu hết các công việc như cưới hỏi, khởi công xây dựng, mua sắm, đi xa...

II. Giải đáp câu nói "Mèo đen vào nhà thì xui"

 

Từ câu nói mèo vào nhà thì khó…, người ta cũng thường hay truyền tai nhau câu nói “ mèo đen vào nhà thì xui”. Có lẽ, thật đơn giản vì mèo đen với bộ lông đen thui của mình khiến người ta liên tưởng đến cái xấu cùng với ý niệm mèo vào nhà thì khó đã ăn sâu. Do đó, người ta sẽ cho rằng mèo đen đến nhà thì xui xẻo là chắc rồi.

 

 

Dù sao, mèo đen cũng là một loài động vật, chúng có thể có những điềm không tốt trong những trường hợp nào đó khiến người ta nhắc tới chúng.

 

 

Tuy nhiên, các bạn không nên lo lắng vì đã có những câu chuyện tín ngưỡng về mèo đen ở các nước khác nhau trên thế giới. Như người Ai cập thì tôn sùng mèo vô cùng chắc ai cũng biết, một phần nào đó là bởi vì khả năng săn bắt của chúng. Chuột, rắn và một số loài vật có hại cho mùa màng khác mà loài người căm ghét vô cùng lại dễ dàng được mèo giải quyết.

 

 

Thực tế, có rất nhiều gia đình vẫn nuôi mèo đen mà bạn vẫn gặp đó thôi. Và chung quy lại, điềm lành hay dở từ mèo đen là không có đáp án nhất định và chính xác, tất cả đều phụ thuộc vào văn hóa từng nước, từng nhóm người. Vậy nên bạn đừng tự làm mình thấy lo lắng chỉ vì nghe theo những giai thoại ghê rợn được kể về chúng. Thay vì bất an khi thấy mèo đen vào nhà thì hãy cứ sống tốt, vui vẻ, lạc quan rồi tự khắc điều tốt đẹp sẽ đến với bạn thôi.

 
Share