Hiện tượng chim SẺ bay vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu? Lành hay dữ?

Xem kết quả: /  số bình chọn: 37
Bình thườngTuyệt vời 
Hiện tượng chim SẺ bay vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu? Lành hay dữ? Hiện tượng chim SẺ bay vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu? Lành hay dữ?
5 5 185

Có câu: “đất lành chim đậu”. Vậy nếu chim sẻ bay vào nhà là điềm gì, nó báo hiệu sắp có điều gì xảy ra, liệu có tốt như câu tục ngữ kia hay đem đến những sự không may mắn. Tham khảo ngay bài viết giải đáp câu hỏi “chim sẻ bay vào nhà có điềm gì” sau để có câu trả lời chi tiết.

 

chim-se-bay-vao-nha-la-diem-gi

 

1. Giải mã chim sẻ bay vào nhà là điềm gì?

Các chuyên gia về phong thủy cho biết tùy từng trường hợp là loại chim gì bay vào nhà sẽ mang điềm tốt hay xấu. Trong đó, các loại chim bay vào nhà thể hiện điều may mắn, đem lại sự tốt lành cho gia chủ là: chim sẻ, chim khách, chim én,... Còn chim cú, quạ, chim lợn,.... mà bay vào nhà là điềm dữ. Riêng việc chim bay vào nhà là chim sẻ không hiếm gặp, nhất là ở các gia đình nông thôn Việt Nam. Tuy nhiên, chim sẻ bay vào nhà điềm báo gì ở mỗi hoàn cảnh, hành động khác nhau lại có một ý nghĩa, điềm báo riêng mà không phải cứ chim sẻ vào nhà thì đều là tốt.

a. Chim sẻ bay vào nhà làm tổ điềm báo gì?

Nếu chim sẻ bay lượn, cất tiếng hót vang rộn ràng trong nhà hay đến làm tổ thì câu trả lời của câu hỏi “chim sẻ bay vào nhà có điềm gì” chính là điềm báo tốt, sắp tới gia đình có chuyện vui vẻ gì đó, sắp có người khách mang sự lành tới thăm nhà, đem đến điều may mắn, tốt lành cho gia chủ, đúng như câu tục ngữ: đất lành chim đậu. 

a. Chim sẻ bay vào nhà chết tốt hay xấu?

Tuy nhiên, cũng lại có câu: chim sa cá lặn, nó mang điều không tốt lành đúng trong trường hợp nếu chim sẻ bay vào nhà với tình trạng sắp chết hay va vào cửa, bị kẹt trong nhà và đang cố tìm lối thoát thì chim sẻ bay vào nhà tốt hay xấu trong trường hợp này là sự báo hiệu những điều không may sắp xảy đến cho gia đình bạn, có thể là gặp sự đau buồn, chết chóc. 

b. Chim sẻ bay vào hiên nhà nhưng mỏ chĩa vào nhà là điềm gì?

Và khi chim vào nhà nhưng chỉ đậu ở ngoài hiên hay đậu bên ngoài nhưng mỏ của nó lại chĩa vào nhà thì “chim sẻ bay vào nhà là điềm gì” thì gia chủ cần cẩn trọng bởi nó báo hiệu về sự xui xẻo, nếu nhà có người đang bệnh thường sẽ trở nặng hơn, xấu đi hoặc thậm chí là không qua khỏi được. 

2. Chim sẻ bay vào nhà có phải làm sao?

Khi gặp chim sẻ bay vào nhà mang điềm tốt bạn hãy cứ để cho chúng tự do hót ca, làm tổ, không nên thấy chim bay vào nhà mà bắt lại đem nhốt lồng. Vì như vậy sẽ là tự mình cất đi, làm triệt tiêu đi điều tốt lành sắp tới, việc này còn có thể gây ra tai họa, xui xẻo cho gia đình bạn nữa đấy. Còn với trường hợp chim bay vào nhà nhưng lại báo hiệu điềm xấu thì người ta sẽ thường có hành động đốt lửa theo hình bó đuốc và đem hơ theo đường chim bay, hơ ở nơi cột nhà để đuổi con chim đó ra khỏi nhà và vừa đuổi bạn hãy vừa hô câu: “vía lành thì ở, vía dữ thì đi”. Làm như vậy là để thể hiện sự xua đuổi hết đi những điều không tốt có thể sắp xảy ra và giữ những sự tốt lành ở lại. Hay bạn có thể sử dụng cách rải muối gạo để giải xui theo cách dân gian ta thường dùng, bên cạnh đó có không ít người lựa chọn cách đi xem bói, gặp Thầy để được chỉ cách hóa giải vận hạn xui xẻo sắp đến. Tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng nếu chim sẻ bay vào nhà báo hiệu sự dữ bởi khoa học cũng chưa có bất cứ sự lên tiếng chứng minh, lý giải các vấn đề này. Vì thế, các thông tin cũng chỉ mang tính chất để bạn tham khảo và từ đó thận trọng hơn trong mọi việc tránh những điều không may có thể  xảy đến. 

Hy vọng qua những chia sẻ về việc chim sẻ bay vào nhà là điềm gì trên đây bạn đã có được những thông tin hữu ích cho mình về hiện tượng chim sẻ bay vào nhà nhé!

Share