Giải đáp ý nghĩa số 9 - Con số trường cửu có đem đến vận may cho bạn?

Xem kết quả: /  số bình chọn: 31
Bình thườngTuyệt vời 
Giải đáp ý nghĩa số 9 - Con số trường cửu có đem đến vận may cho bạn? Giải đáp ý nghĩa số 9 - Con số trường cửu có đem đến vận may cho bạn?
5 5 155

 

Bạn đang tò mò về số điện thoại của mình và không biết số đuôi 09 có ý nghĩa gì? Bài viết sau đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về ý nghĩa số 9 theo quan niệm thông thường và phong thủy. 

 

I - Ý nghĩa số 9 theo quan niệm thông thường


Số 9 là một con số đẹp, theo cách hiểu thông thường, ý nghĩa của số 9 là biểu trưng cho sức mạnh và uy quyền. Có thể thấy đây là một con số đại diện cho quyền lực mà nhiều người yêu thích. 

 

Bên cạnh đó, ý nghĩa số 09 còn là “trường tồn vĩnh cửu” thể hiện sự bền lâu mãi mãi, khó khăn, biến cố và thời gian chẳng thể tác động đến! Ý nghĩa số 9 trong tình yêu thể hiện sự bền chặt, sâu sắc, khó có gì có thể chia cắt được tình cảm hai bên.

y-nghia-so-9


II - Ý nghĩa số 9 trong phong thủy

 

1 - Số 9 có ý nghĩa gì trong Kinh Dịch?

 

Trong Kinh Dịch, tương ứng với số 9 chính là quẻ Địa Thiên Thái, là quẻ số 11. Quẻ Địa Thiên Thái biểu tượng cho sự yên bình, thái bình hay sự hòa hợp. Tượng quẻ Thái có hào Dương ở dưới thể hiện thời kỳ thái bình, tiểu nhân không nhũng loạn được, quân tử đứng ra cầm quyền. 

 

Quẻ này chiêm đoán mọi việc đều được hanh thông, lớn mạnh, phát triển không ngừng. Càng hy vọng càng có triển vọng tốt đẹp và được bình yên. Hình ảnh quẻ là thiên địa giao được hiểu là trời đất đang thì giao nhau khiến thời vận cũng như mệnh số của con người tốt lên. Ý nghĩa số 9 ứng với quẻ chính là mọi sự như ý, tốt đẹp hết sức, tương lai mở rộng.


Ý nghĩa của số 9 Gặp quẻ Thái tài lộc kinh doanh tốt, chọn làm ăn buôn bán sẽ thu được lợi nhuận gấp nhiều lần. Tình yêu hôn nhân được hoà thuận, trong ấm ngoài êm, hạnh phúc trọn đời. Chẳng may công danh sự nghiệp có gặp trắc trở sau cũng được tốt lên. Chỉ cần đề phòng sự suy vi biến đổi, ắt sự nghiệp được như ý.


2 - Số 9 có ý nghĩa gì trong phong thủy ngũ hành?


Theo quan niệm về ngũ hành, số 9 thuộc hành Kim, tương sinh mệnh Thủy, tương hỗ mệnh Kim và tương khắc mệnh Mộc. Ý nghĩa số 9 mang lại vận khí tốt đẹp cho người mệnh Thủy và mệnh Kim. Trong công việc và cuộc sống, người mệnh Thủy và mệnh Kim luôn nhận được sự may mắn bất ngờ, nếu có kinh doanh thì lên như diều gặp gió, thăng quan tiến chức dễ dàng. Về mặt cuộc sống gia đình các thành viên luôn hòa thuận, hạnh phúc.


Ngược lại với sự may mắn mang đến cho người mệnh Thủy và mệnh Kim, ý nghĩa số 09 không tốt đối với người mệnh Mộc. Nguyên nhân người mệnh Mộc nên tránh con số này là vì nếu sử dụng con số 9 sẽ gặp những trở ngại và mọi việc diễn ra khó khăn không được như ý muốn. Vì mỗi quan hệ tương khắc nên con số 9 sẽ mang đến những ưu phiền trong cuộc sống cho người mệnh Mộc.


Ý nghĩa số 09 là một con số rất đẹp, trong Kinh Dịch nó mang đến tài lộc và may mắn, tuy nhiên trong phong thủy thì nó chỉ mang lại vận khí tốt đẹp cho người mệnh Thủy và mệnh Kim. Nếu bạn có mệnh Mộc chú ý cần tránh con số này nếu không sẽ gặp những rắc rối không đáng có. Chúc bạn sớm thành công với những con số mang năng lực huyền bí không thể phủ nhận này.

 
Share