Con mèo vào nhà là điềm gì? Tốt hay Xấu theo quan niệm dân gian

Xem kết quả: /  số bình chọn: 31
Bình thườngTuyệt vời 
Con mèo vào nhà là điềm gì? Tốt hay Xấu theo quan niệm dân gian Con mèo vào nhà là điềm gì? Tốt hay Xấu theo quan niệm dân gian
5 5 155

Con mèo vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu, may mắn hay xui xẻo? Hãy cùng các chuyên lý giải hiện tượng khi thấy mèo vào nhà trong bài viết này nhé. Mèo là con vật nuôi rất gần gũi với chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Ngày nay, việc nuôi mèo như là một con thú cưng đang là xu thế của các bạn trẻ hiện nay. Thế nhưng khi con mèo lạ xuất hiện trong ngôi nhà của bạn thì điều đó có ý nghĩa gì hay không, nằm mơ thấy mèo vào nhà là điềm gì, lành hay dữ? Hẳn đó đang là thắc mắc của rất nhiều người. Dân gian ta thường có câu “mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” vậy liệu đó có đúng hay không? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết sau đây.

I. Mèo vào nhà là điềm gì theo quan niệm dân gian, tốt hay xấu?

Theo quan niệm dân gian thì “mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”. Theo đó, mèo được xem là con vật chỉ mang lại điều xui xẻo khi xuất hiện mà thôi. Còn con chó lại là con vật mang lại điều may mắn. Vì thế có người kiêng thấy mèo tới mức nếu dự định có việc đi đâu đó mà dọc đường thấy mèo chạy qua đường thì họ sẽ quay về, bởi họ cho rằng nếu có đi thì chắc chắn sẽ có chuyện không may xảy đến với mình.

Mèo được xem là con vật có linh cảm rất tốt, dự báo những điều không may, xui xẻo, tai ương ập đến trong thời gian tới. Vì thế khi thấy mèo lạ xuất hiện trong nhà thì hẳn bạn đang rất lo lắng, hoang mang. Quả thực, hiện tượng mèo lạ vào nhà đúng là điềm báo không lành. Điều đó đang muốn cảnh báo bạn biết trước về sự lục đục trong gia đình, tình cảm, hôn nhân, kinh tế gia đình chắc chắn sẽ xảy ra những chuyện không may. Hiện tượng này đang muốn thông báo bạn biết trước mà có sự chuẩn bị tốt hơn, phòng tránh những chuyện chẳng lành. Tuy nhiên, mèo vào nhà là điềm gì còn phụ thuộc vào màu lông hoặc loại mèo xuất hiện trong nhà như thế nào nữa? Có những loại mèo xuất hiện là điềm xui xẻo thật nhưng cũng có những loại mèo xuất hiện trong nhà lại đem lại điều may mắn cho bạn và gia đình bạn đấy. Hãy cùng chúng tôi lý giải chi tiết mèo vào nhà tốt hay xấu, có điềm báo gì hay không trong từng trường hợp dưới đây.

II. Giải mã điềm báo những loại mèo vào nhà bạn nên biết?

1. Mèo vào nhà là điềm gì nếu đó là con mèo vàng?

Mèo vàng vào nhà thì bạn hoàn toàn yên tâm nhé. Đây là điềm báo lành, báo hiệu bạn sắp gặp may mắn, công việc, làm ăn, tình cảm,... mọi thứ sẽ diễn ra thuận lợi mà thôi.

2. Mèo đen vào nhà là điềm gì?

Mèo đen được xem là biểu tượng cho linh hồn của người đã khuất trong gia đình. Khi thấy có mèo lạ xuất hiện mà lại là mèo đen nữa thì bạn phải hết sức cẩn thận nhé. Hiện tượng đó đang muốn cảnh báo bạn và khuyên bảo bạn nên cẩn thận trong đi lại và chú ý hơn tới tình hình sức khỏe. Ngoài ra, màu lông đen của con mèo còn đại diện cho sự phản bội, xấu xa, do đó khi thấy mèo đen vào nhà thì điều đó đang muốn thông báo bạn biết trước về những khó khăn, rắc rối mà bạn sắp phải đối mặt trong thời gian tới. Do đó, khi thấy mèo đen xuất hiện thì bạn nên đuổi chúng đi ngay.

meo-2

3. Mèo con vào nhà là điềm gì?

Mèo con là con vật rất dễ thương, hiền lành. Do đó nếu thấy mèo con vào nhà thì bạn không có điều gì phải lo lắng cả. Có thể điều đó đơn thuần chỉ là vì con mèo con đang bị lạc mẹ nó, lạc đường về nhà mà thôi. Hoặc nếu có điềm báo gì thì cũng không có gì đáng lo lắng, hiện tượng đó nói lên gia đình bạn đang có một cuộc sống êm ấm mà thôi.

4. Mèo vào nhà đẻ là điềm gì?

meo-1

Mèo là con vật có giác quan rất nhạy bén, có sự linh cảm về sự nguy hiểm cực kỳ chính xác. Do đó, nếu một ngày bạn có thấy mèo vào nhà đẻ con thì đơn thuần điều đó chỉ nói lên con mèo mẹ đã tìm được nơi an toàn nhất cho những đứa con của nó chào đời mà thôi. Tuy nhiên sẽ có bạn thắc mắc mèo đẻ trong nhà có xui không khi có mèo lạ xuất hiện thì trước giờ ai cũng quan niệm đó là điềm báo không lành về tài chính, sức khỏe,... Do đó, bạn cũng không nên chủ quan trong thời gian tới nhé.

Ngoài ra, nếu bạn thấy mèo hoang vào nhà thì bạn và gia đình bạn nên cẩn thận nhé. Mèo cũng thường đại diện cho sự linh thiêng. Khi thấy mèo hoang vào nhà, nhà bạn nên xem xét lại việc thờ cúng tổ tiên của mình, đã chu đáo, sắp xếp bàn thờ đúng hay chưa. Bởi con mèo hoang xuất hiện cũng có thể cho thấy tổ tiên đang có ý trách phạt gia đình bạn đấy. Hiện tượng này cũng đang muốn khuyên gia đình bạn nên hết sức cẩn thận, phòng tránh những chuyện không may xuất hiện trong thời gian tới.

Nhưng trong trường hợp mèo vào nhà là điềm gì nếu đó là mèo hàng xóm thì quý bạn không có gì phải lo lắng nhé. Mèo là con vật rất siêng năng, hay đi săn chuột. Do đó nếu có thấy mèo hàng xóm xuất hiện trong nhà mình thì rất bình thường, có thể nó đang đi săn chuột hoặc đang đi kiếm người bạn đời của nó mà thôi.

Nói chung, mèo và nhà tốt hay xấu, mèo vào nhà hên hay xui còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, không hẳn hoàn toàn đều là xui xẻo như quan niệm xưa nay của ông cha ta. Do đó, bạn không nên hoang mang, lo lắng quá khi thấy hiện tượng này trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu thấy mèo lạ đến nhà thì bạn không nên giữ chúng lại nuôi nhé, dù sao thì cẩn thận thì vẫn hơn mà.

Share

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: